Những loại cây trồng trong nhà giúp cải thiện sức khỏe

Vừa trang trí nhà cửa, vừa có tác dụng thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, cải thiện sức khoẻ,… đó là lời ích của 5 loại cây trồng dưới đây.

Cây sen đá

Ngoài việc là cây trồng tuyệt vời để trang trí bất kỳ không gian nào tại nhà, sen đá còn mang đến nhiều lợi ích như lọc không khí, hút tia điện tử gây hại sức khoẻ,…

Ngoài ra, sen đá còn giúp chữa lành vết loét trong miệng và trên da, cũng như điều trị ngứa do côn trùng cắn.

Cây lan chi 

Cây lan chi có khả năng chống lại formaldehyd, carbon monoxide và các tạp chất không khí độc hại khác thường xuất hiện khi chúng ta sử dụng túi giấy, giấy sáp, khăn ăn, ván ép và vải tổng hợp. Trồng lan chi không tốn công chăm sóc, rất thích hợp trồng trong nhà để thanh lọc không khí.

Cây dành dành (chi tử)

Hoa dành dành rất đẹp nên có thể trang trí mọi không gian tại nhà. Chúng cũng có mùi thơm dễ chịu giúp giảm chứng mất ngủ, khó chịu, lo lắng và điều trị vết thương do bong gân, đau cơ.

Dành dành là loại cây ưa sáng, cho nên hãy đặt chúng gần hành lang hoặc cửa số có ánh sáng tốt.

Thài lài tím

Thài lài tím có thể loại bỏ các hạt độc hại có nguồn gốc từ các chất hóa học khác nhau. Ngoài ra, nó rất đẹp, rất dễ trồng để tô điểm cho không gian nhà bạn.

Thiết mộc lan

Chúng ta luôn cho rằng sau khi dọn dẹp kỹ lưỡng, ngôi nhà của mình không còn ô nhiễm và bụi bẩn. Tuy nhiên, có một số sản phẩm khi sử dụng hàng ngày chúng sẽ giải phóng các chất độc hại mà ta không hề hay biết. Ví dụ, sơn tường có thể chứa benzen, mỹ phẩm có thể được sản xuất bằng hóa chất nguy hiểm và các sản phẩm tẩy rửa cũng vậy.

Hãy trồng một chậu cây thiết mộc lan trong nhà, nơi bạn dành nhiều thời gian hoặc nơi bạn nghĩ rằng nó cần thiết để thanh lọc không khí.

Theo Phụ nữ mới

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *