5 xu hướng thiết kế nội thất hot nhất dịp Tết Quý Mão 2023

Từ sự nối tiếp của các xu hướng thiết kế hiện đại, các phong cách thiết kế nội thất trong năm 2023 sẽ có nhiều điều thú vị và mới lạ.

Một năm cũ dần trôi qua, năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Và có lẽ, khoảng thời gian cuối năm là giai đoạn chuyển giao hoàn hảo để chúng ta lên kế hoạch tân trang lại ngôi nhà của mình. Cùng tham khảo 5 xu hướng thiết kế nội thất hot nhất dịp Tết Quý Mão năm 2023 nhé!

1. Xu hướng thiết kế linh hoạt tối ưu không gian, tiết kiệm chi phí

Dịp cuối năm là dịp chúng ta sắm sửa cho gia đình rất nhiều thứ. Và tân trang nhà cửa đón tết là một trong những hạng mục được nhiều gia đình chú trọng. Vì vậy, họ cần phải phân chia ngân sách một cách phù hợp. Xu hướng thiết kế tiết kiệm chi phí nhưng tối ưu không gian là một lựa chọn hàng đầu.

Việc điều chỉnh không gian để đồng thời tích hợp khoảng trống này, tiết kiệm khoảng trống kia hợp lý dù ít bức tường mang lại cảm giác rộng hơn, thoải mái và tiện nghi. Ngoài ra, tối ưu hóa không gian sống giúp bạn nâng cao giá trị sống về một không gian tiện lợi, không nhàm chán do sự kết hợp giữa đồ nội thất, tường, sàn…

2. Xu hướng sống cùng sắc xanh tươi mát trong không gian

Sau đại dịch COVID-19, xu hướng thiết kế không gian sống xanh ngày càng phát triển mạnh mẽ và sẽ là xu hướng được lựa chọn nhiều vào dịp tết Quý Mão 2023 này.

Việc thiết kế nội thất đan lồng các điểm nhấn màu sắc tươi mát, hướng về thiên nhiên sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo ngại đặt cây xanh trong nhà. Bởi nhiều nghiên cứu cho rằng để cây xanh trong nhà sẽ tạo nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

3. Xu hướng thiết kế không gian sống phối cùng các tone màu

Khía cạnh thời trang hay mỹ phẩm đều rất quan trọng tone màu. Đã bao giờ bạn nghĩ mình nên thử áp dụng tone màu tối – trầm, nude hay caramel màu trung tính, màu ấm… vào không gian sống của nhà mình chưa?

Phong cách nội thất này còn được gọi là phong cách thiết kế Color Block, với đặc trưng sử dụng tương phản màu sắc và hình khối tạo ra hiệu ứng thị giác tăng chiều sâu, tạo cảm giác ngôi nhà có nhiều không gian hơn, mang đậm tính nghệ thuật.

Sự đa dạng từ thế giới màu sắc giúp cuộc sống trở nên hấp dẫn, đặc sắc không nhàm chán

4. Xu hướng sử dụng các vật liệu bền vững

Việc lựa chọn đồ nội thất có tính bền vững, sử dụng được lâu dài luôn được khách hàng ưu tiên. Bởi hai lý do tiết kiệm chi phí và thời gian thay đổi. Các công ty thiết kế và thi công nội thất trọn gói uy tín sẽ giúp bạn lựa chọn đồ nội thất chất lượng tốt, bền bỉ và đồng bộ với không gian sống của bạn.

5. Xu hướng sử dụng nội thất thông minh bắt sóng Công nghiệp hóa – hiện đại hóa

Với tính năng tích hợp nhiều đặc tính linh hoạt trong một sản phẩm, đồ nội thất thông minh là sự lựa chọn tối ưu nhất trong thời điểm đất chật, người đông hiện nay. Không gian nhà bạn sẽ trở nên đẹp hiện đại, và thông thoáng hơn nhiều khi biết kết hợp nội thất thông minh.

Sưu tầm

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *