Dịch vụ chăm sóc cây

Dịch vụ chăm sóc cây

“All living things, including us, need some self-care. Alittle trim here and a little trim there. Your green buds are no different”

Giới Thiệu

Hiện nay con người có xu hướng sống với thiên nhiên nhiều hơn vì thế các kiến trúc sân vườn, khu sinh hoạt tập thể, công viên được tạo ra khá nhiều. Các khu cây xanh này được kết hợp nhiều yếu tố cả tĩnh và động,…

Tuy nhiên dù khi ban đã có một sân vườn với những khung cảnh đẹp là chưa đủ việc duy trì sao cho sân vườn luôn giữ được cái hồn cũng như xanh tươi là một vấn đề đối với các khách hàng bận rộn với công việc không có nhiều thời gian chăm sóc, hoặc các công ty không thể chăm sóc cây trang trí trong văn phòng.

Nắm bắt được nhu cầu cũng như sự cần thiết của việc này, chúng tôi đã cho thêm vào danh mục của công ty một dich vụ mới nữa đó là: dịch vụ chăm sóc cây.

Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh

– Tư vấn khách hàng những phương pháp chăm sóc cây xanh, Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh phù hợp và hiệu quả.
– Chăm sóc cắt tỉa định kì các cây bóng mát, cây hoa lá màu, cây bonsai và thảm cỏ.
– Cắt tỉa, tạo dáng thế cây, cây hàng rào.
– Làm vệ sinh, chăm sóc tiểu cảnh đá, bể cảnh, hồ nước,…
– Tưới nước cho cây xanh theo định kỳ
– Thường xuyên quét dọn thu gom lá khô, rác,…
– Hỗ trợ phòng ngừa và diệt sâu bệnh cho cây.
– Bón phân, phun thuốc bảo dưỡng cho cây theo định kỳ.
– Thay trồng lại cây mới cho những cây, hoa ngắn hạn.

Quy Trình Chăm Sóc Cây Cảnh

Giai đoạn 1: Tiếp nhận thông tin và khảo sát mặt bằng

Sau khi tiếp nhận yêu cầu báo giá từ khách hàng. Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát để nắm các thông tin về hiện trạng cây xanh như:
– Diện tích và số lượng cây xanh
– Tình hình phát triển và sâu bệnh của cây xanh
– Bảng vẽ bố trí cây xanh (nếu có)
– Nguồn nước tưới

Giai đoạn 2: Gửi bảng báo giá kèm theo các vấn đề cần xử lý/lưu ý

Sau khi khảo sát và nắm được các thông tin chi tiết, chúng tôi sẽ gửi bảng báo giá và phương án chăm sóc bảo dưỡng cây trồng sân vườn chi tiết. Kèm theo đó nếu quá trình khảo sát có phát hiện ra cây bị sâu bệnh, chúng tôi cũng sẽ nêu phương án chữa trị cây đó nếu cây vẫn có khả năng cứu chữa.

Giai đoạn 3: Lập bảng kế hoạch công việc trong tháng

Công việc chăm sóc cây xanh được thực hiện lặp đi lặp lại các công tác như sau:

– Nhổ cỏ dại: Công việc được thực hiện lập đi lập lại nhằm giúp cho cảnh quan không bị cỏ dại xâm lấn
– Tưới nước: Đây là công việc quan trọng nhất được thực hiện hàng ngày hoặc 2 ngày 1 lần. Nước tưới đảm bảo đất có đủ độ ẩm nhất định, không quá dư cũng như thiếu nước.
– Bón phân: Được thực hiện 1 – 2 lần trên tháng tùy thuộc vào từng loại cây. Cây cỏ 2 lần/tháng, cây hoa bụi 1 lần/tháng, cây bóng mát 3 tháng 1 lần.
– Cắt tỉa: Đối với thảm cỏ cắt tỉa mỗi tháng 1 lần, đối với cây hoa bụi 30 – 45 ngày cắt 1 lần, đối với cây xanh cắt tỉa 1 – 2 lần mỗi năm cắt trước mùa mưa.
– Phun thuốc: Phun thuốc có 2 loại 1 là phòng bệnh và 2 là trị bệnh. Công tác phun thuốc phòng bệnh được thực hiện theo mùa tùy loài cây hoặc theo tháng đối với các loại cây nhạy cảm dễ bị bệnh. Công tác phun thuốc trị bệnh được thực hiện theo từng loài cây và từng loại bệnh khác nhau
Trong quá trình chăm sóc khó tránh khỏi việc cây bị chết cục bộ. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc cây xanh đơn vị thực hiện dịch vụ sẽ tiến hành trồng bổ xung các loại cây bị chết thuộc trách nhiệm chăm sóc của mình.

Giai đoạn 4: Báo cáo chi tiết công việc hàng tháng

Dựa trên bảng kế hoạch công việc và chi tiết công việc đã hoàn thành để lập bảng báo cáo công việc cho khách hàng nắm thông tin.